Chọn mộ đá như nào để phù hợp với khuôn viên nhỏ?

Người ta thường quan niệm mộ đá giống như căn nhà của người đã khuất. Vì vậy, việc chọn mộ đá rất quan trọng từ hoa văn, kiểu dáng cho đến kích thước. Vậy không gian nhỏ nên chọn mộ ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích và biết cách chọn mộ đá phù nhé!

Nên chọn mộ có kích thước nhỏ phù hợp với khuôn viên

Những vị trí khuôn viên nhỏ sẽ cần những mộ đá có kích thước nhỏ để phù hợp với khuôn viên đó. Chính vì vậy, khi chọn lựa mộ đá cho khuôn viên các bạn nên đo kích thước của không gian đặt mộ trước để đặt mộ đá có kích thước phù hợp.

Thông thường mộ đá có kích thước nhỏ nhất là 69cm x 107cm phù hợp với những không gian nhỏ. Vì vậy, các bạn nên cân nhắc khi chọn mua mộ đá đối với những những vị trí đặt mộ có khuôn viên nhỏ.

Chọn mộ đá nào phù hợp với không gian nhỏ?

Với những không gian đặt mộ đá nhỏ, các bạn nên chọn mộ bàng hoặc mộ có mái. Đây là hai mộ đá thường được lựa chọn sử dụng cho những khuôn viên đặt mộ nhỏ. Chọn mộ bàng hay mộ có mái sẽ làm nổi bật kiến trúc tổng quan của mộ đá và những gì xung quanh.

Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn điêu khắc những hoa văn đơn giản lên bề mặt mộ cho hợp phong thuỷ và tạo dấu ấn văn hoá tâm linh. Thông thường những khuôn viên mộ nhỏ sẽ được trồng các loài hoa ngay trên mộ để tăng tính thẩm mỹ cao hơn cho ngôi mộ.

Thuận lợi và khó khăn khi lựa chọn mộ đá trên khuôn viên nhỏ

Những không gian nhỏ như vậy thì việc chọn mộ đá có những thuận lợi và khó khăn khác nhau như sau:

Thuận lợi

Đối với những khuôn viên nhỏ thì việc chọn lựa mộ đá sẽ có kích thước nhỏ để phù hợp với không gian từ đó tiết kiệm chi phí đáng kể cho gia đình. Không những vậy, kích thước mộ đá nhỏ hơn sẽ thuận lợi hơn trong việc lắp đặt. Đồng thời các bạn có thể tiết kiệm được đáng kể chi phí di chuyển đến khu đặt mộ. Với những mộ đá được đặt tại khuôn viên nhỏ các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian thi công mộ.

Khó khăn

Thuận lợi là vậy nhưng chọn mộ đá trong không gian nhỏ cũng có khá nhiều khó khăn. Đầu tiên phải kể đến đó là mất đi tính thẩm mĩ. Do kích thước mộ đá nhỏ nên không thể chế tác được nhiều hoa văn theo như mong muốn. Chi tiết trên bề mặt mộ khá đơn giản, không được cầu kì vì không đủ kích thức để điêu khắc các hình ảnh tinh xảo, phức tạp.

Bình luận trên Facebook