Tầm quan trọng của cổng lăng mộ đá đẹp

Tầm quan trọng của cổng lăng mộ đá đẹp là gì? Xây dựng khu lăng mộ đá là một việc vô cùng có ý nghĩa vô cùng quan trọng với người Việt Nam chúng ta. Bởi lẽ đây là nơi an nghỉ của những người thân yêu trong gia đình họ khi đã khuất. Lăng mộ có vững chắc, bền đẹp thì mới có thể mang đến nơi an nghỉ bình an cho người đã khuất. Một khu lăng mộ đẹp, thì cần phải có cổng lăng mộ đá đẹp. Đó là yếu tố nổi bật và thể hiện được tính trang nghiêm của khu lăng mộ.

Vai trò của cổng lăng mộ

Cổng lăng mộ là phần không thể thiếu của khu lăng mộ. Đây được coi là lối vào của sinh khí và sự giao thoa giữa nội khí và ngoại khí. Cổng lăng mộ có to đẹp thì mới hấp thu được nhiều sinh khí. Từ đó mang tới sự bình yên cho nơi an nghỉ cuối cùng của người đã khuất.

Cổng lăng mộ đá còn hạn chế sự xúc phạm của gia súc vào không gian của khu lăng mộ. Đồng thời mang tới cho con cháu vượng khí. Mang tài lộc, phúc đức và hạnh phúc đến cho dòng họ. Ngược lại, nếu không có cổng lăng mộ, khiến lăng mộ bị chọc phá, quấy rầy sẽ mang tới rủi ro và vận hạn cho gia chủ.

Mời các bạn tham khảo thêm một số mẫu: cổng đá

Bình luận trên Facebook