Ý nghĩa mộ đá hai mái – cấu tạo mộ đá hai mái

Ý nghĩa mộ đá hai mái trong phong thủy

Mộ đá thể hiện sự tưởng nhớ, tri ân với ông cha, những người đã khuất. Việc chôn cất, thờ cúng người quá cố trở thành một nét đẹp – văn hóa tâm linh đáng trân trọng và phát huy.

Ý nghĩa mộ đá hai mái mang sức mạnh trường tồn, bền bỉ cùng với thời gian. Nó thể hiện tinh thần bất diện của con cháu với ông bà tổ tiên. Vì vậy các mẫu mộ đá nói chung. Và mộ đá hai mái nói riêng đang rất được ưa chuộng làm mộ phần cho người quá cố.

Cấu tạo mộ đá hai mái

Mộ đá hai mái hay còn được gọi với cái tên mộ đá 2 đao. Đây là mẫu mộ đá có mái che. Tương đối phổ thông ngày nay. Loại mộ này thường có chiều cao trung bình trên 2m. Các số đo đều theo thước Lỗ ban số đỏ.

Chất liệu làm mộ đá hai đao là đá nguyên khối tự nhiên. Được khai thác thủ công. Mộ đá hai mái có cấu tạo gồm:

Phần đế mộ: Phần đế mộ là một phiến đá bằng, hoặc kê xếp 3 phiến đá tạo nên để giật cấp bề thế. Và cao ráo hơn cho phần mộ. Cũng có thể được chạm khắc hoa văn tinh tế để làm đẹp cho chân đế mộ hai mái.

Phần bưng: Hay gọi là phần thân. Hoa văn trang trí quanh thân mộ được chạm khắc từ đơn giản đến cầu kì. Tùy thuộc vào chất liệu đá làm mộ mà nó sẽ được làm thủ công hay bằng máy.

Phần nắp mộ

Phần mái mộ: Phần mái được xếp chồng hai mái lên nhau. Nên nó sẽ cao hơn các mẫu mộ đá không mái và một mái. Phần mái được chạm khắc tinh tế. Thường sẽ được chạm sen, rồng phượng, tranh tứ quý. Cột chống mái có thể làm bằng trụ vuông hoặc tròn.

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ 35 chúng tôi chuyên thi công, lắp đặt Lăng mộ đá, mộ đá, đồ thờ đá, kiến trúc đá, nhà thờ đá, cuốn thư đá, con vật đá…toàn quốc. Chúng tôi sở hữu nhiều mẫu mã đẹp, giá thành tốt nhất. Chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu. Hài lòng của khách hàng là phương châm làm việc của chúng tôi.

Hãy gọi Hotline 0989 886 984 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Bình luận trên Facebook