Kinh nghiệm xây mộ sao cho đúng phong thủy

Vòng luân hồi sinh mệnh chưa bao giờ khác biệt giữa nhiều người. Bất cứ ai dù nam, nữ dù đẹp, xấu đều phải trả cho cái vòng luẩn quẩn của sinh lão bệnh tử. Việc chuẩn bị trước cho sự ra đi của bản thân hiện nay dường như là một điều cần thiết và phổ biến. Vậy thì chắc chắn những kinh nghiệm xây mộ dưới đây sẽ rất có ích đối với các bạn.

Kinh nghiệm xây mộ – Hướng mộ rất quan trọng, cần tương thích với năm tuổi

Có thể nói, hướng mộ là một yếu tố vô cùng quan trọng với chúng ta. Hướng mộ tốt thì mộ phần sẽ được ổn định, đem lại nhiều phồn vinh cho những người trên trần. Thông thường, một ngôi mộ tốt phải có đầu mộ nằm ở phía trên cao, chân mộ nằm ở phía dưới thấp. Nếu xung quanh có đình, chùa, sông, ngòi thì hướng về đình, chùa, sông, ngòi là tốt nhất.

Một số tuổi như Dần, Ngọ, Tý, Thân thì nên quay hướng mộ theo phía Đông và phía Tây. Còn một số tuổi như Dậu, Tị, Hợi, Mão thì nên quay mộ theo hướng Đông, Tây sẽ tốt hơn.

Kinh nghiệm xây mộ – Thời điểm xây mộ

Đã có nhiều kinh nghiệm được ông cha ta truyền lại và cho đến nay nó vẫn rất có ích. Chúng ta nên xây mộ vào thời điểm ít mưa, thời tiết thuận lợi ít thay đổi đột ngột. Thời gian có thời tiết mát mẻ như mùa thu chuẩn bị vào đông là phù hợp nhất cho công việc quan trọng này.

Hố đặt quan phải có kích thước phù hợp

Mỗi khu vực sẽ có đặc trưng đất đai riêng, tuy nhiên dù bạn đặt quan ở chỗ nào thì cũng phải cực kỳ chăm chút cho khu vực đó. Sẽ rất nguy hiểm nếu  như chúng ta đào hố nông hoặc không vừa với kích thước.

Độ sâu của hố ít nhất cũng khoảng 2m trở lên, thậm chí đào cho tới lớp đất tự nhiên thì mới được. Mộ phần ở càng sâu thì càng tốt, tuy nhiên trước khi đặt quan, bạn phải lót thêm cát hoặc đất sạch xuống dưới sau cho quan được ở vị trí cách mặt đất 1.5 trở lên và cách đáy đất khoảng 50m trở lên.

Lưu ý khi xây mộ phần

Khi xây mộ phần chúng ta cần phải lưu ý:

  • Không xây dựng mộ phần ở gần những nơi ồn ào và ô nhiễm.
  • Không nên xây dựng mộ phần ở gần cây lớn, tránh ảnh hưởng tới phong thủy của mộ phần.
  • Nên đắp thêm cỏ xanh trên và xung quanh mộ phần.
  • Tránh xây mộ ở nơi có đường đâm ngang, đường xuyên thẳng vào mộ.
  • Nếu có thể, nên chọn những vị trí có long mạch chảy qua, khi đặt phải tránh đè vào long mạch.

Bình luận trên Facebook